NYDIG huy động được 150 triệu USD cho hai quỹ đầu tư Bitcoin của mình

Theo Giám đốc điều hành NYDIG, Bitcoin đang ngày càng trở thành một “tài sản thể chế”.

Tập đoàn đầu tư kỹ thuật số New York đã huy động được 150 triệu USD cho hai quỹ đầu tư tiền điện tử riêng biệt, theo các tài liệu được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 24/11 và ngày 1/12.

Quỹ tài sản kỹ thuật số NYDIG I đã huy động được 50 triệu USD và Quỹ tài sản kỹ thuật số NYDIG II huy động được 100 triệu USD.

Các báo cáo cho thấy rằng số tiền huy động được bởi Quỹ I, vốn đầu tư hoàn toàn vào Bitcoin (BTC), đến từ hai nhà đầu tư giấu tên. Trong khi đó, Quỹ II được cho là đã nhận được toàn bộ khoản đầu tư 100 triệu USD từ một nhà đầu tư duy nhất.

NYDIG huy động được 150 triệu USD cho hai quỹ đầu tư Bitcoin của mình

Các quỹ mới này tiếp nối một năm đầy thành công của NYDIG, công ty đã công bố tăng trưởng vốn chủ sở hữu 50 triệu USD vào tháng 10 thông qua các khoản đầu tư từ các ngân hàng thương mại và đầu tư, công ty bảo hiểm và quản lý tài sản.

New York Digital Investment Group là công ty con của Stone Ridge, một gã khổng lồ quản lý khối tài sản trị giá 10 tỷ USD. Stone Ridge gần đây đã thực hiện một khoản đầu tư Bitcoin của riêng mình với mức 10.000 BTC. Cho đến nay khoản đầu tư đó đã thu về hơn 75 triệu USD.

Có vẻ như đang có xu hướng ngày càng tăng các doanh nghiệp lớn đầu tư vào Bitcoin, tiêu biểu là tập đoàn MicroStrategy đã đầu tư 250 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 8. Giám đốc điều hành NYDIG Robert Gutmann đã nhận thấy xu hướng này vào đầu năm nay, tuyên bố rằng Bitcoin đang chuyển đổi sang “tài sản chủ yếu thuộc sở hữu của các tổ chức”.

Bài viết liên quan