Avalanche công bố quỹ 100 triệu USD đầu tư vào các nhà sáng tạo nội dung Web3

Đây đã là quỹ đầu tư thứ 2 được Avalanche công bố trong tháng 3 này, tập trung vào các sáng kiến phát triển nội dung trong lĩnh vực Web3.

Avalanche công bố quỹ 100 triệu USD đầu tư vào các nhà sáng tạo nội dung Web3

Trong khuôn khổ sự kiện Avalanche Summit đang diễn ra tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), Avalanche Foundation và nền tảng mạng xã hội web3 Op3n đã cho ra mắt một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD nhằm xây dựng các sáng kiến web3 trong tương lai.

Được đặt tên là Culture Catalyst, quỹ tài trợ 100 triệu USD dưới dạng token AVAX này bước đầu sẽ hỗ trợ cho ca sĩ Grimes, bạn gái cũ của tỷ phú Elon Musk, người đang trong quá trình tạo ra một “cuốn sách metaverse cho trẻ em”.

Cuốn sách của Grimes và các dự án sau đó được Culture Catalyst hậu thuẫn sẽ ra mắt độc quyền trên Op3n, mạng xã hội tự xưng là “WeChat của ngành Web3”. Nhà sáng lập Jaeson Ma của Op3n còn tiết lộ công ty của ông sắp sửa tài trợ cho video ca nhạc sắp tới của giọng ca Ava Max.

Trong khi đó, Chủ tịch Avalanche Foundation tuyên bố quỹ Culture Catalyst 100 triệu USD sẽ giúp phổ biến Avalanche hơn nữa trong văn hóa đại chúng, nơi mà Bitcoin và Ethereum đang giữ vị thế thống trị về mặt nhận thức liên quan đến lĩnh vực crypto.

Vào đầu tháng 3, Avalanche đã công bố quỹ Avalanche Multiverse trị giá 290 triệu USD để khuyến khích phát triển các mạng con subnet, đồng thời cho ra mắt nền tảng ví crypto riêng mang tên Core để phục vụ định hướng phát triển ấy.

Coin68 tổng hợp

Bài viết liên quan