Cách dùng ModernFlyouts đổi giao diện điều chỉnh Windows

Công cụ ModernFlyouts sẽ thay đổi giao diện các thanh điều chỉnh trên Windows 10 như giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng, chế độ bàn phím (Numlock, Capslock, Scrolllock). Khi đó thanh điều chỉnh có thêm một số tùy chọn như bo tròn, đổi giao diện nền tối… Hiện tại thì có rất nhiều phần mềm hay ứng dụng hỗ trợ đổi giao diện máy tính Windows 10, nhưng đa phần là đổi chủ đề trên máy tính, hay thay đổi Start menu hoặc chúng ta có thể sử dụng ngay các tính năng đổi giao diện máy tính Window 10 có sẵn. Với ModernFlyouts thì sẽ tập trung vào việc thay đổi lại giao diện của những thanh điều chỉnh trên hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng công cụ ModernFlyouts.

Hướng dẫn dùng ModernFlyouts đổi giao diện

Bước 1:

Bạn tải công cụ ModernFlyouts theo link dưới đây rồi nhấn vào mục Download để tải phần mềm về máy như hình dưới đây.

https://github.com/ModernFlyouts-Community/ModernFlyouts/releases

Tải phần mềm

Tiếp đến bạn nhấn chuột phải vào file đã tải xuống rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt công cụ. Sau đó nhấn tiếp tục vào nút Install để thực hiện quá trình cài đặt.

Nhấn Install

Bước 2:

Nhấn vào biểu tượng công cụ ở phía dưới thanh Taskbar để mở giao diện.

Mở công cụ

Tại giao diện này bạn nhấn vào mục General rồi nhìn sang bên phải tìm tới mục Language để chuyển về ngôn ngữ Tiếng Việt. Sau đó bạn nhấn lại vào biểu tượng công cụ ở thanh Taskbar chuột phải chọn Exit để thoát công cụ và khởi động lại để thay đổi được áp dụng.

Đổi ngôn ngữ

Bước 3:

Giao diện của ModernFlyouts đã được chuyển sang tiếng Việt. Tại đây thì bạn có thể thay đổi lại giao diện ở mục Cá nhân hóa như đổi nền tối sáng giao diện các thanh điều chỉnh…

Cá nhân hóa

Bước 4:

Chuyển sang phần Mô đun bạn sẽ thấy tùy chọn thiết lập bật và tắt cho các thanh điều chỉnh.

Đổi giao diện thanh điều chỉnh

Bước 5:

Bây giờ bạn mở thanh điều chỉnh mà công cụ hỗ trợ thay đổi giao diện, chẳng hạn với giao diện chỉnh phím Caps Lock như hình dưới đây. Để thu nhỏ cửa sổ hiển thị thông tin, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ghim.

Giao diện bật tắt CapsLock

Bài viết liên quan