Decentraland (MANA) khởi động sự kiện thời trang metaverse, quy tụ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng

Decentraland đã khởi động “Tuần lễ thời trang Metaverse”, sự kiện đánh dấu bước chuyển mình đột phá giữa lĩnh vực thời trang và blockchain.

Decentraland (MANA) khởi động sự kiện thời trang metaverse, quy tụ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng
Decentraland (MANA) khởi động sự kiện thời trang metaverse, quy tụ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng

Nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Estée Lauder, Tommy Hilfiger, Dolce & Gabbana và Forever 21 đều tham gia vào sự kiện thời trang ảo này. Thực tế, họ đã chuẩn bị nhiều tuần nhằm lên kế hoạch chi tiết nhất cho chiến lược quảng bá sự hiện diện của mình trong metaverse.

Với hơn 60 thương hiệu, nghệ sĩ và nhà thiết kế tham gia, Tuần lễ thời trang Metaverse là một sự kiện quan trọng trong ngành thời trang toàn cầu, bởi sự kết hợp giữa thời trang sang trọng truyền thống và các thương hiệu NFT đình đám trong ngành crypto.

Sam Hamilton, giám đốc sáng tạo Decentraland cho biết, với sự gia tăng của hàng hóa NFT và trải nghiệm mua sắm đa dạng, tuần lễ thời trang hướng tới tham vọng nỗ lực cung cấp không gian metaverse cho người dùng để thể hiện bản thân và mở rộng sự hiểu biết về NFT thông qua các thiết bị tiên tiến nhất của nền tảng.

“Tôi thấy mọi người rất hứng khởi trong metaverse. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ thấy một trường hợp sử dụng thực sự tuyệt vời cho NFT ở sự kiện lần này.”

Theo Hamilton, đối với một số thương hiệu, đây là thật sự cơ hội để nghiên cứu và phát triển trước khi bắt đầu thâm nhập sâu hơn vào thị trường bằng cách phát hành NFT bán cho người dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các thương hiệu đều đặt trọng tâm bán các mặt hàng dưới dạng NFT, một số chỉ đơn giản là giới thiệu các phiên bản kỹ thuật số cho những thiết kế độc quyền của họ.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, các buổi trình diễn thời trang, phòng trưng bày và bảng điều khiển do nhiều thương hiệu tổ chức sẽ xuất hiện trên một góc mới phát triển của Decentraland được gọi là “Khu thời trang” cho đến hết ngày 27 tháng 3.

Bằng cách truy cập trang web và kết nối ví Ethereum, bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm Tuần lễ thời trang Metaverse. Trang web sẽ cung cấp tọa độ đến nhiều địa điểm khác nhau, nơi người dùng có thể tự do trải nghiệm theo sở thích cá nhân mình.

Song, có thể khẳng định rằng Tuần lễ thời trang Metaverse là thành tựu lớn tiếp theo khẳng định thế lực của Decentraland trong cuộc đua NFT/metaverse so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Sở dĩ, kể từ đầu năm 2022, Decentraland đã liên tiếp trở thành điểm đến ưu tiên của các ông lớn trên phương diện thiết lập môi trường giả lập để mở rộng kinh doanh vào lĩnh vực crypto. Đơn cử là giải đấu Australian Open, tập đoàn công nghệ Samsung và Ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan.

Coin68 tổng hợp

Bài viết liên quan