Top 5 phần mềm giả lập PC trên Android

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về các phần mềm giả lập Android dành cho PC như MeMu, Bluestacks hay Ko Players. Nhưng nếu bạn muốn chạy ứng dụng Windows trên thiết bị Android thì sao? Bạn chỉ có thể thực hiện việc này bằng những phần mềm giả lập PC trên Android.

Trong bài viết hôm nay, Congnghe40.net sẽ giới thiệu với bạn 5 trình giả lập PC trên Android tốt nhất.

1. Win 98 Simulator

Win 98 Simulator

Tải

Win 98 Simulator mang đến cho bạn trải nghiệm về PC chạy Windows 98! Với trình giả lập này, bạn có thể sử dụng Internet Explorer để duyệt web; vẽ bằng Paint; chơi các game điển hình trên Windows như Minesweeper, Solitaire, Spider Solitaire hoặc FreeCell; phát nhạc và video bằng Windows Media Player; tạo file văn bản trong Notepad và WordPad.

Win 98 Simulator cho phép sử dụng hình nền có thể tùy chỉnh (nhấp chuột phải vào Desktop, chọn Properties), hỗ trợ chuột USB/Bluetooth và mang trải nghiệm menu Start trước đây trở lại.

2. Limbo PC Emulator

Emulator

Tải

Limbo PC Emulator là một ứng dụng Android giả lập môi trường Windows trên điện thoại thông minh và cho phép bạn chạy phần mềm PC một cách mượt mà trên đó. Đây là một trong những phần mềm giả lập PC tốt nhất trên Android, giúp giả lập Windows 10/8/7 trên thiết bị di động.

 

3. JPCSIM

JPCSIM

Tải

JPCSIM là một chương trình mô phỏng máy tính, được tạo ra để dạy cách cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau trên máy tính, bằng cách sử dụng một số image, JPCSIM có thể thực hiện mô phỏng hệ điều hành, từ BIOS đến POST, từ cài đặt đến desktop và thậm chí mô phỏng (simulate) một số máy tính nhưng không giả lập (emulate) nó.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này cho mục đích học tập hoặc chỉ đơn giản để cho vui, vì JPCSIM có thể khiến bất cứ ai nghĩ rằng bạn đã cài đặt một máy tính vào điện thoại thông minh của mình.

 

4. Wine

Wine

Tải

Wine 3.0 là trình giả lập PC trên Android số 1 trong danh sách này. Wine 3.0 sở hữu một vài tính năng tương tác thu vị khiến người dùng cảm thấy rất thú vị. Wine 3.0 được phát hành trở lại trong thời gian này dưới dạng một sản phẩm dùng thử giới hạn của Coolweaver cho mục đích thử nghiệm.

Phiên bản dùng thử này đã trở nên rất phổ biến, cho phép bạn chạy ứng dụng Windows trên thiết bị Android, bao gồm cả game. Để chạy Wine 3.0, bài viết khuyến nghị thiết bị của bạn phải có bộ xử lý x86 Intel trở lên.

 

5. Parsec

Parsec

Tải

 

Parsec cho phép chơi game PC trên thiết bị Android. Parsec cho phép bạn chơi, xem và chia sẻ game với bạn bè của mình. Kết nối với PC của bạn hoặc của bạn bè bạn thông qua ứng dụng Android này với đồ họa HD 60 FPS đầy đủ.

Đây là phiên bản đầu của sản phẩm và không phù hợp với nhiều thiết bị và kết nối Internet. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng, Parsec hoạt động tốt nhất với thiết bị gamepad được build cho Android.

Bạn có thể sử dụng Parsec để chơi game trên bất kỳ màn hình nào, chơi game co-op chỉ dành cho cục bộ với bạn bè trực tuyến và thiết lập một PC chơi game trên đám mây để chơi ở mọi nơi. Đảm bảo bạn có kết nối mạng tốt (tốt nhất là WiFi 5Ghz) để chơi bằng Parsec.

Bài viết liên quan