Nhà lập pháp Nga đề xuất chấp nhận Bitcoin để mua bán năng lượng, giá BTC trở lại ngưỡng 44.000 USD

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức 44.000 USD nhờ triển vọng được Nga chấp nhận làm phương thức thanh toán tài nguyên.

Nhà lập pháp Nga đề xuất chấp nhận Bitcoin để mua bán năng lượng, giá BTC trở lại ngưỡng 44.000 USD

Tối ngày 24/03, giá Bitcoin (BTC) đã đột ngột tăng mạnh, giúp đồng tiền mã hóa số 1 thế giới lần đầu tiên trở lại ngưỡng 44.000 USD sau gần 3 tuần sideway, tạm thời lập đỉnh tại mức 41.168 USD.

Lần gần nhất Bitcoin vượt lên trên mức 44.000 USD là khi xuất hiện thông tin Tổng thống Mỹ Biden ban hành mệnh lệnh hành pháp ủng hộ tiếp nhận tiền mã hóa.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:50 PM ngày 24/03/2022

Theo CoinDesk, tin tức đằng sau cú tăng mới nhất của Bitcoin chính là bình luận của Pavel Zavalny, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng của Duma Quốc gia Nga.

Cụ thể, trong phiên họp về việc nước Nga nên chấp nhận thanh toán cho dầu mỏ, khí đốt và các khoáng sản tự nhiên bằng đồng tiền nào trong bối cảnh nước này đang đối mặt với muôn vàn lệnh trừng phạt và cấm vận tài chính vì cuộc xung đột với Ukraine, ông Zavalny tuyên bố Nga sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng đồng rúp Nga và vàng đối với các nước phương Tây, đồng lira và nhân dân tệ đối với hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc, hay thậm chí là cả bằng Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, khả năng để Nga có thể vận dụng Bitcoin (BTC) vào thanh toán là không cao, bởi Hoa Kỳ và phương Tây từ cách đây mấy tuần đã bày tỏ lo ngại tiền mã hóa có thể bị Moscow lợi dụng để lách các lệnh trừng phạt và đã chuẩn bị sẵn các phương án đối phó.

Bên cạnh đó, một thông tin khác cũng có lợi cho giá Bitcoin là việc Terra trong những ngày qua liên tục thực hiện các khoản mua BTC làm quỹ bảo chứng cho stablecoin UST. Tính đến tối ngày 24/03, địa chỉ ví Bitcoin của Luna Foundation Guard đang nắm giữ đến 18.400 BTC, trị giá hơn 800 triệu USD.

CEO Do Kwon của Terraform Labs tuyên bố dự định của ông trong trước mắt là lập quỹ 3 tỷ USD Bitcoin để hậu thuẫn cho UST, với tầm nhìn mở rộng lên thành 10 tỷ USD trong tương lai gần.

Coin68 tổng hợp

Bài viết liên quan