Phát hiện bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh có thể sống xung quanh Sao Thiên Vương

Các nhà khoa học vừa tìm ra manh mối trong việc đi tìm sự sống ngoài hành tinh. Cụ thể, nó nằm trong các vệ tinh băng giá ở xung quanh Sao Thiên Vương.

Phát hiện bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh có thể sống xung quanh Sao Thiên Vương - 1

Ảnh minh họa. Nguồn: NASA.

Trong nhiều thập kỷ, thậm chí là nhiều thế kỷ qua, con người đã và đang cố gắng hết sức trong việc tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất. Thật không may cho chúng ta là cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác có người ngoài hành tinh sinh sống hay không. Bởi vì, họ chưa tìm thấy một bằng chứng chính xác nào về sự sống ngoài Hành tinh xanh.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn tìm thấy một số vật thể, tín hiệu lạ và đó là cơ sở để họ tin vào việc có sự sống bên ngoài Trái Đất. Đồng thời, họ cũng tìm thấy một số nơi chứa nước – môi trường lý tưởng để phát triển mầm mống của sự sống bên ngoài vũ trụ bao la. Theo tờ BGR, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, các vệ tinh băng giá xung quanh Sao Mộc và Sao Thổ có thể ẩn chứa sự sống. Bởi vì, họ đã tìm thấy nước lỏng nằm bên dưới bề mặt của chúng. Thậm chí, một số ít nước còn phun ra bên ngoài. Giờ đây, các nhà khoa học còn nói rằng, những vệ tinh băng khổng lồ nằm xung quanh Sao Thiên Vương cũng có thể ẩn chứa sự sống.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã xem xét rất kỹ một số vệ tinh xung quanh Sao Thiên Vương và những gì họ thấy mang tới nhiều hứa hẹn trong việc đi tìm sự sống ngoài Trái Đất. Cụ thể, các vệ tinh Miranda, Ariel, Umbriel, Titania cùng Oberon được bao phủ bởi hỗn hợp của băng và đá, nhưng bên dưới ẩn chứa thứ gì thì các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định.

Vì vậy, họ đã so sánh chúng với 2 vệ tinh Enceladus và Europa và nhận thấy cả hai đều có thể ẩn chứa một đại dương rộng lớn bên dưới bề mặt. Ngoài ra, vệ tinh xung quanh sao Thiên Vương cũng phải chịu tác động của các vật thể trong không gian. Đồng thời, các nhà khoa học còn nhận thấy, trên bề mặt các vệ tinh của hành tinh này còn có cryovolcanism (nước lỏng nằm bên trong phun ra ngoài và đóng băng trên bề mặt). Điều này đồng nghĩa với việc, bên dưới bề mặt các vệ tinh này có thể chứa rất nhiều nước, nhưng chưa biết có sự sống hay không. Hiện tại, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, có thể xác nhận chính xác việc có nước lỏng bên trong các vệ tinh của Sao Thiên Vương bằng cách tạo một từ trường xung quanh chúng.

Nếu có nước bên trong các vệ tinh và nó có hàm lượng muối hợp lý, từ trường của Sao Thiên Vương có thể tạo ra phản ứng bên trong các vệ tinh và giúp chúng tạo ra từ trường riêng biệt. Tuy vậy, còn phải rất lâu thì điều này mới thực hiện được, nhưng nếu chúng ta có ý định tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất trong Hệ Mặt Trời thì Sao Thiên Vương là một điểm đến hợp lý và nhiều khả năng sẽ tìm thấy sự sống nơi này.

Bài viết liên quan