Paul Tudor Jones: Giá Bitcoin không đúng so với những khả năng mà nó có

“Con đường phía trước từ đây là phía Bắc”. Tỷ phú đầu tư nói.

Nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones đã ví Bitcoin như kim loại quý và các loại tiền điện tử khác với kim loại công nghiệp, xét về trường hợp sử dụng – một chỉ báo rõ ràng về vị trí mà ông cho rằng thị trường sẽ hướng đến trong 20 năm tới.

Paul Tudor Jones: Giá Bitcoin không đúng so với những khả năng mà nó có

Paul Tudor Jones – nhà sáng lập Tudor Investment Corporation

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm (3/12) với Julia LaRoche của Yahoo Finance, Jones đã phác thảo tầm nhìn của mình về thị trường tiền tệ kỹ thuật số trong vài thập kỷ tới.

Jones cho biết: “Tôi không phải là một chuyên gia về Bitcoin”.

“Với mức vốn hóa thị trường là 500 tỷ đô la, đó là mức vốn hóa sai lầm trong một thế giới mà bạn có vốn hóa thị trường chứng khoán trị giá 90 nghìn tỷ đô la và có Chúa mới biết có bao nhiêu nghìn tỷ đồng tiền pháp định”.

Jones đã đề cập đến quan điểm rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện ở mức 357 tỷ đô la, là quá nhỏ so với trường hợp sử dụng và các động lực giá trị trong tương lai, ông tiếp tục:

“Bitcoin gợi nhớ cho tôi rất nhiều về cổ phiếu công nghệ của năm 1999, khi internet còn sơ khai. Không ai biết cách đánh giá nó vì có rất nhiều khả năng đang ở phía trước”.

Jones hy vọng rằng tất cả mọi người, bao gồm cả các quốc gia có chủ quyền, sẽ sử dụng “một số loại tiền kỹ thuật số” trong 20 năm tới. Vào thời điểm đó, thị trường tiền tệ kỹ thuật số sẽ giống như “khu phức hợp kim loại” ngày nay, nơi bạn có “tiền điện tử quý giá” như Bitcoin đảm nhận vai trò của vàng và tiền điện tử giao dịch phục vụ chức năng của các kim loại công nghiệp như đồng và nhôm.

Jones đã công khai ủng hộ Bitcoin vào tháng 5, khi ông mô tả tài sản này là “con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua” chống lại lạm phát. Mới tuần trước, ông đã giới thiệu một mô hình fractal dựa trên quỹ đạo của vàng vào những năm 1970 để dự đoán một đợt tăng giá bùng nổ cho Bitcoin vào năm tới.

Năm 2020 là năm mà các nhà đầu tư tổ chức, họ đã thay đổi vĩnh viễn quỹ đạo của Bitcoin. Dấu ấn để lại của các tổ chức đều cho thấy sự thiếu hụt Bitcoin đáng báo động đang khiến giá tăng cao hơn, khi các tập đoàn và các nhà đầu tư quy mô lớn hấp thụ đến 900 BTC được khai thác mỗi ngày.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, Bitcoin và altcoin sẽ chính thức lên sóng Phố Wall vào năm 2021, cho phép các nhà đầu tư theo dõi biến động giá từng phút. S&P Dow Jones Indices đã công bố rằng họ sẽ sớm ra mắt chỉ số tiền điện tử trên hơn 550 đồng tiền được giao dịch hàng đầu.

Bài viết liên quan