Những người giàu có đang đặc biệt chú ý đến Bitcoin

Dường như những tay siêu giàu đang chú ý tài sản kỹ thuật số hàng đầu sau khi Bitcoin liên tục thách thức mốc 20.000 USD

Dữ liệu từ các nguồn khác nhau cho thấy rằng mặc dù nhiều BTC đã quay trở lại sàn giao dịch trong tuần này, nhưng những người mua số lượng lớn vẫn đang tạo ra nhiều nhu cầu hơn nguồn cung có thể đáp ứng.

Những người giàu có đang đặc biệt chú ý đến Bitcoin

Thống kê từ dịch vụ phân tích trên chuỗi Coin98 xác nhận rằng gã khổng lồ Grayscale đã mua gấp đôi số Bitcoin mà các thợ đào có thể tạo ra vào tháng 11.

Tỷ lệ mua Bitcoin theo thang độ xám so với dòng chảy vào tháng 11 năm 2020.

Cùng với Square và PayPal – các công ty lớn khác đang muốn tích lũy ngày càng nhiều BTC – Grayscale đang tạo ra sự mất cân bằng nguồn cung và giá tăng là kết quả hợp lý duy nhất từ sự việc này.

Kịch bản này đang tiếp diễn trong tháng 12, với việc Grayscale tiếp tục mua hơn 7.000 BTC chỉ trong 24 giờ; và tổng số Bitcoin đang được công ty quản lý hiện đã vượt quá 10.5 tỷ USD vào ngày 4 tháng 12.

Biểu đồ mua Bitcoin của Grayscale trong 6 tháng

Đồng thời, tuần này chứng kiến ​​Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và thách thức mốc 20.000 USD, nhưng lại gặp phải áp lực bán lớn.

Sau khi thoát khỏi mức thấp nhất là 18.100 USD và quay trở lại khu vực 19.000 USD, BTC/USD có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt tăng khác. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn không suy yếu với các bức tường bán ở mức 20.000 USD vẫn còn hiện diện.

CNBC: Những người giàu có đang “nạp” Bitcoin

Hiện tượng này thậm chí còn thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống.

“Tổng số tài khoản mua hơn 1 triệu USD Bitcoin và sau đó chuyển chúng ra khỏi sàn giao dịch đã tăng vọt” – CNBC đưa tin vào hôm thứ năm.

Con số này đã tăng 180% từ năm 2017 đến năm nay. Các nhà phân tích nói rằng điều đó báo hiệu các nhà đầu tư giàu có đang “nạp” Bitcoin và sau đó giữ chúng trong các ví lạnh.

Đồng thời, tổng số địa chỉ Bitcoin thu được lợi nhuận cũng đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ sáu, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Glassnode.

Bài viết liên quan