Nhà đầu tư kỳ cựu Todd Horwitz chia sẻ lời khuyên về Bitcoin và Vàng

Todd Horwitz – một nhà đầu tư lâu năm trên thị trường tài chính, cũng là một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết Bitcoin vẫn ở đây để tồn tại, tương lai Bitcoin vẫn còn nhiều đợt bùng nổ. Mặc dù Bitcoin có thể nổi trội hơn nhiều loại tài sản khác…nhưng đừng mong nó thay thế Vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Kitco News, Horwitz nhận định rằng Bitcoin có rất nhiều ưu điểm có thể mang lại cho nó sức hấp dẫn lâu dài, mặc dù trước đây ông đã từng nghi ngờ rằng Bitcoin sẽ thay thế Vàng như là một kho lưu trữ giá trị…thế nhưng hiện tại suy nghĩ này đã không còn, dù hiện tại giá BTC đã tăng rất cao và có rất nhiều nhà đầu tư tổ chức tích trữ nó.

Nhà đầu tư kỳ cựu Todd Horwitz chia sẻ lời khuyên về Bitcoin và Vàng

“Bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ thay thế Vàng? Tôi không nghĩ như vậy, nó sẽ không thể thay thế Vàng…Mặc dù thực sự, trong thế giới tiền tệ tự do, chúng ta đều không thích sự can thiệt quá sâu của Ngân hàng Trung Ương…chúng ta không thích họ “in” quá nhiều tiền để rồi giá trị của đồng tiền bị sụt giảm…thậm chí có thể xảy ra lạm phát…Tôi tin rằng Bitcoin hay Ethereum đều có những ưu điểm nổi trội của một loại tiền tệ, và tôi tin rằng khả năng nếu bạn sử dụng tiền điện tử thì sẽ không có Ngân hàng Trung Ương nào có thể can thiệt vào tài sản của bạn, vì vậy tôi nghĩ nếu bạn sử dụng Bitcoin thì tài sản của bạn vẫn sẽ tồn tại trong một thời gian dài mà bạn không cần phải lo nghĩ rằng nó sẽ bị giảm giá trị hoặc về cơ bản là mãi mãi…”

“Bitcoin đang được nhiều tổ chức công nhận, được nhiều người ca ngợi là nơi trú ẩn an toàn khi có bất ổn xảy ra, nó có nhiều ưu điểm về công nghệ so với các loại tài sản truyền thống…Nhưng dù thế chúng ta cũng không nên so sánh Vàng và Bitcoin, đó là khập khiễng, vốn hóa của Bitcoin còn chưa bằng 10% vốn hóa của Vàng. Cá nhân tôi không nghĩ Bitcoin có thể thay thế Vàng…cả bây giờ lẫn về sau”

Ông cho biết thêm rằng hiện có rất nhiều nhà đầu tư non trẻ mắc sai lầm khi “đặt cược mọi thứ vào Bitcoin”.

“Chà…tôi biết nhiều bạn trẻ đang mắc sai lầm khi lấy hết tiền và bán hết mọi thứ để ‘all in’ Bitcoin, đây là sai lầm cực lớn. Đừng để những màn tăng giá khủng của nó làm mờ mắt, bởi bạn có thể mất tất cả”

“Trong thị trường này, số tiền mà bạn đầu tư nên là tiền nhàn rỗi”

Nói về khoản đầu tư của mình đối với Bitcoin, ông chia sẻ:

“Tôi vẫn đang đầu tư vào thị trường này và có tích trữ Bitcoin nhưng với quy mô nhỏ, nếu ngày mai nó có xuống 0 thì tôi cũng không mất ngủ. Tôi nghĩ rằng bạn phải hiểu rủi ro trong thị trường này, tôi hay tất cả chúng ta đều không biết được ngày mai nó sẽ trôi tới đâu nếu có chuyện gì đó tồi tệ xảy ra…có rất nhiều sự không chắc chắn trong thị trường non trẻ này”

“Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời…Vâng, bạn đang thấy rất nhiều quỹ đầu tư lớn bỏ tiền vào đó…họ mua rất nhiều Bitcoin trong thời gian qua…nhưng hãy nhớ rằng, không có gì có thể đảm bảo họ sẽ ở lại thị trường mãi mãi, họ có thể bán BTC bất cứ lúc nào, nên rủi ro xảy ra các đợt lao dốc đẫm máu là luôn thường trực”

Bài viết liên quan