Microsoft vá lỗi mà hình xanh trên Windows 10 khi kết nối ổ SSD NVMe

Microsoft vừa tung bản vá lỗi màn hình xanh trên Windows 10 khi người dùng kết nối ổ SSD qua cổng Thunderbolt NVMe. Vấn đề này ảnh hưởng tới các thiết bị Windows 10 có ít nhất 1 cổng Thunderbolt NVMe SSD và một cổng Thunderbolt.

Sau khi phát hiện ra vấn đề, Microsoft đã chặn không cho các thiết bị có khả năng gặp lỗi cập nhật lên Windows 10 2004 hoặc Windows 10 20H2.

Microsoft vá lỗi mà hình xanh trên Windows 10 khi kết nối ổ SSD NVMe

Microsoft vá lỗi mà hình xanh trên Windows 10 khi kết nối ổ SSD NVMe

Hiện tại, Microsoft đã tung ra bản cập nhật tùy chọn KB4586853 để khắc phục vấn đề này. Vì đây là cập nhật tùy chọn nên nó sẽ không tự tải về và cập nhật. Để cài đặt KB4586853, bạn phải tải nó về từ Microsoft Catalog hoặc mở Windows Update sau đó nhấn “Check for update”.

Cũng theo Microsoft, giữa tháng 12 các máy tính đang bị chặn cập nhật lên Windows 10 2004 hoặc Windows 10 20H2 do vấn đề này sẽ được cho phép cập nhật trở lại. Từ nay tới thời điểm đó, Microsoft khuyến cáo người dùng không nên tự cập nhật bằng Media Creation Tool hay bất cứ công cụ nào ép Windows 10 cập nhật.

Trong tháng 11, Microsoft cũng khắc phục vấn đề mất chứng chỉ trên Windows 10. Đây là sự cố gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã phải tung ra các bản cập nhật tùy chọn ngoài lịch trình để khắc phục vấn đề xác thực Kerberos trên tên miền điều khiển của doanh nghiệp. Lỗ hổng này được gán mã theo dõi là CVE-2020-17049.

Hiện tại, Microsoft đang tìm cách khắc phục lỗi quên mật khẩu của một số ứng dụng Windows 10 như Outlook. Gã khổng lồ phần mềm cũng đang gấp rút chuẩn bị cho một phiên bản Windows 10 với giao diện hoàn toàn mới ra mắt vào năm sau.

Bài viết liên quan