Google hiện cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh Street View của riêng mình lên Google Maps

Google vừa công bố một tính năng mới khá thú vị và không kém phần hữu ích trên ứng dụng bản đồ Google Maps, trong đó cho phép mọi người thoải mái chia sẻ hình ảnh Street View của riêng mình ở bất kỳ vị trí nào.

Street View hay Chế độ xem phố, về cơ bản là một tính năng được sử dụng để định dạng đường đi theo kiểu đi trên xe mà bạn đang chạy, được sử dụng phổ biến hàng ngày bởi hàng triệu người dùng Google Maps. Bằng cách sử dụng công cụ kết nối ảnh mới được giới thiệu trong ứng dụng Google Maps dành cho Android, bạn hoàn toàn có thể ghi lại và chia sẻ với mọi người một loạt hình ảnh chi tiết được chụp lại trong khi di chuyển trên một con phố hoặc lối đi, với mọi loại phương tiện kể cả đi bộ.

Nhìn chung, cách thức hoạt động của tính năng mới này không có gì phức tạp, cụ thể như sau:

  • Sau khi bạn chụp những bức ảnh đường phố và đăng tải chúng qua ứng dụng Chế độ xem phố, Google sẽ tự động xoay, căn chỉnh, định vị và tạo một loạt hình ảnh được kết nối có liên quan.
  • Tiếp theo, Google đặt những hình ảnh được kết nối này vào đúng vị trí trên Google Maps, vì vậy Chế độ xem phố mới của bạn có thể được tìm thấy ở vị trí chính xác nơi những bức ảnh được chụp để những người khác cũng có thể xem và khám phá.
Trước tiên, bạn ghi lại các ảnh được kết nối của mình trong ứng dụng Chế độ xem phố
Trước tiên, bạn ghi lại các ảnh được kết nối của mình trong ứng dụng Chế độ xem phố
Bạn có thể xem ảnh được kết nối ở Chế độ xem phố trong ứng dụng Google Maps hoặc trên máy tính để bàn.
Bạn có thể xem ảnh được kết nối ở Chế độ xem phố trong ứng dụng Google Maps hoặc trên máy tính để bàn.

Trước khi có tính năng này, bạn sẽ cần đến các máy ảnh 360 độ đặc biệt để chụp và xuất bản hình ảnh Chế độ xem phố. Điều này khá phức tạp và tốn kém đối với đa số người dùng Google Maps. Tuy nhiên giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo các hình ảnh Chế độ xem phố được kết nối của riêng mình, chia sẻ về những địa điểm không có trên Google Maps hoặc những nơi đã có sự thay đổi nhanh chóng, từ đó góp phần tạo nên một nền tảng bản đồ tốt hơn cho mọi người. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh — không cần thiết bị phức tạp, đắt đỏ.

Tính năng mới này hiện vẫn đang trong chế độ beta và chỉ khả dụng cho những người sử dụng ứng dụng Chế độ xem phố (Street View) với thiết bị Android tương thích ARCore tại một số khu vực nhất định, bao gồm Toronto, Canada, New York, NY và Austin, TX, cùng với Nigeria, Indonesia và Costa Rica. Sẽ có nhiều khu vực/quốc gia được hỗ trợ hơn trong tương lại khi tính năng này chính thức phát hành.

Bài viết liên quan