Giới đầu tư háo hức, xen lẫn cảm giác lo sợ khi Bitcoin phá đỉnh cũ năm 2017

Sau khi biến động cực mạnh vào đêm 30/11, giá Bitcoin những giờ qua đã giảm nhẹ nhưng vẫn đủ sức bảo vệ tốt ngưỡng hỗ trợ 19,500 USD.

Tối 30/11 có thời điểm Bitcoin lên 19,850 USD. Tổng cộng cả năm, đồng tiền số này đã tăng hơn 170%. Rất nhiều người tin rằng đà bull run năm nay của Bitcoin sẽ bền vững hơn năm 2017 và nó sẽ không lặp lại đà sụt giảm kinh hoàng sau mỗi lần lập đỉnh như năm 2017.

Lý do nhiều người tin bitcoin sẽ bền vững hơn là vì hiện tại bitcoin đã có nhiều ứng dụng trong ngành tài chính hơn, nhiều nước đã có quy định quản lý rõ ràng hơn cho tiền điện tử và quan trọng nhất là sự gia tăng số lượng ngày càng cao của các nhà đầu tư tổ chức tìm đến bitcoin.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (1/12) ghi nhận vào thời điểm 9h05 ở mức 19,586 USD, tăng 5,95% so với 24 giờ qua.

Không chỉ riêng bitcoin, nhiều đồng tiền số khác trong top 10 cũng đang dần lấy lại đà tăng trưởng của mình.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hôm nay có nhiều điều chỉnh tích cực, ghi nhận được vào lúc 9h15 ở mức 581,94 tỷ USD, tăng thêm 30 tỷ USD so với 24 giờ qua.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường cũng ‘bay’ cao không kém, đạt 205,10 tỷ USD, con số này cao hơn 55,13 tỷ USD so với 149,97 tỷ USD của ngày 30/11.

Bitcoin phá đỉnh khiến nhiều người bối rối

Một số nhà phân tích trước đó đã nhận định rằng Bitcoin sắp chuẩn bị kích hoạt đà giảm giá xuống dưới 12,000 – 10,000 USD. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, và hiện tại thậm chí nó còn tăng mạnh hơn trước và đã phá đỉnh cũ của năm 2017.

Điều này đã khiến giới đầu tư bối rối không biết có nên ‘nhảy’ vào lúc này hay không.

Nhà phân tích Inigo Fraser-Jenkins của Berstein nói: “Tôi đã phát hiện một góc nhìn khác về đồng tiền điện tử này”, ông nói sắp tới có thể Bitcoin sẽ nằm trong danh mục đầu tư của mình, mặc dù trước đây ông đã từng lên tiếng chỉ trích việc đầu tư Bitcoin.

Chuyên gia nghiên cứu Denis Vinokourov cảnh báo: “Thị trường tiền điện tử đang tràn ngập FOMO, dự kiến sắp tới sẽ có nhiều dòng tiền khác tiếp tục đổ vào đây”.

“Bitcoin tăng giá không theo bất cứ quy luật nào, chúng ta không thể giải thích tại sao nó tăng mạnh như vậy. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại khi các ngân hàng trung ương tung các gói kích thích kinh tế và nhiều người lo sợ lạm phát hay đồng tiền fiat sẽ mất giá…thì đó là lúc Bitcoin sẽ nổi lên như một nơi trú ẩn tài sản an toàn”, nhà phân tích Andrew Mies nói.

Chiến lược gia JJ Kinahan thì cho biết: “Việc giá BTC tăng mạnh hay giảm mạnh cũng đều khiến nhà đầu tư lo sợ và bối rối, nhiều người đang do dự không biết có nên tham gia lúc này hay không, mặc dù họ rất quan tâm đến bitcoin nhưng với mức biến động quá cao đã khiến họ chần chừ…và có phần lo sợ”.

Chuyên gia phân tích thị trường Antoni Trenchev nói rằng: “Chắc chắn rất nhiều người không ngờ rằng bitcoin sẽ phá đỉnh sớm và nhanh đến vậy. Nhiều người hiện tại đang ồ ạt đổ xô vào bitcoin, do đó giá có thể thiết lập đỉnh cao mới”.

Bài viết liên quan