Giám đốc Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ: Sẽ không có ai cấm Bitcoin và có nhiều tin tốt cho tiền điện tử vào cuối nhiệm kỳ của Trump

Brian Brooks, Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ,cho biết các nhà quản lý không tìm cách “giết” Bitcoin mà thay vào đó đảm bảo sự tích hợp trơn tru của nó vào hệ thống tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box vào thứ Sáu, Brooks nói:

“Chúng tôi rất tập trung vào việc làm đúng. Chúng tôi rất tập trung vào việc không giết chết điều này và điều quan trọng không kém là chúng tôi phát triển mạng lưới đằng sau Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng tôi ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố. ”

Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ là văn phòng của Bộ Ngân khố giám sát các ngân hàng liên bang Hoa Kỳ.

Bình luận của Brooks là để trả lời câu hỏi về việc liệu chính quyền Donald Trump có dự định đưa ra các quy định về tiền điện tử có khả năng gây tổn hại trước khi kết thúc nhiệm kỳ hay không. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, đã nhắc đến vấn đề này vào tháng trước trong một loạt các tweet giải thích lý do tại sao các quy định nghiêm ngặt nhắm vào ví tiền điện tử tự lưu trữ sẽ là một ý tưởng tồi. Gần đây một dự luật mang tên “Đạo luật Stable” được trình lên quốc hội Hoa Kỳ với mục địch kiểm soát chặt chẽ hơn các công ty và cá nhân phát hành stablecoin cũng đang khiến cộng đồng crypto phản ứng mạnh mẽ.

Khi được hỏi về việc liệu chúng ta có thể phải chịu các quy định mới vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Trump hay không, Brooks nói:

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nhiều tin tốt cho tiền điện tử vào cuối nhiệm kỳ của Trump. Một số sẽ liên quan đến các ngân hàng kết nối với các blockchain, một số sẽ làm rõ hơn về bản chất của các tài sản này. ”

Trong khi thừa nhận rằng đó là một “thế giới nguy hiểm ngoài kia,” Brooks nói:

“Sẽ không có ai cấm Bitcoin. Sẽ không ai cấm công nghệ truyền dẫn này.”

Bài viết liên quan