Độ khó khai thác Bitcoin tiếp cận ATH khi giá ổn định trên 18K USD

Độ khó khai thác trong mạng lưới Bitcoin đã tăng 8.9% hôm nay trong khi hashrate đạt hơn 130 EH/s.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua tại hơn 19.000 USD và giảm xuống dưới mức 17.000 USD hơn một lần trong khoảng thời gian một tuần, khi độ khó trong khai thác tiếp tục tăng.

Theo nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, độ khó trong khai thác Bitcoin đã tăng 8.9% vào ngày hôm nay, đưa chỉ số này cách giá trị cao nhất mọi thời đại của nó (thiết lập vào tháng trước) ở khoảng chưa đầy 5%.

Sự gia tăng độ khó trong khai thác đã đánh dấu sự khởi đầu của chu kỳ tăng giá vào năm 2013 và 2016, mặc dù vẫn còn phải xem liệu đợt tăng giá gần đây của Bitcoin có phải là xu hướng tăng giá dài hạn hay không.

Giá Bitcoin đã giảm 11% vào tuần trước khi nhiều cá voi chuyển một số tài sản nắm giữ của họ lên các sàn giao dịch.

Độ khó khai thác lớn có thể đồng nghĩa với việc tăng phí cho người dùng và thời gian cần thiết để tạo khối, cùng với đó là hiện tượng tăng số lượng giao dịch không xác định trong mempool của Bitcoin. Theo ước tính từ Earn.com, phí giao dịch BTC hiện là 14.272 satoshi, tương đương khoảng 2.60 USD

Blockchain Ethereum cũng đã đạt mức cao kỷ lục gần đây. Glassnode đã báo cáo độ khó khai thác của mạng Ethereum đạt mức cao nhất trong hai năm vào thứ Sáu, sau khi giá của altcoin này giảm từ hơn 600 USD vào ngày 23/11 xuống còn 513 USD chỉ trong ba ngày.

Bài viết liên quan