Cựu giám đốc quỹ Goldman Sachs: “Đang có nguồn tiền lớn chảy vào BTC”

Raoul Pal – cựu giám đốc Goldman Sachs Hedge Fund (một quỹ phòng hộ của Goldman Sachs) và hiện là CEO của Real Vision, nói rằng đây là thời điểm mà các nhà đầu tư tổ chức ‘rót’ tiền vào Bitcoin.

“Tôi đang chứng kiến một xu hướng mua Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, nhu cầu hiện tại là rất lớn, đây là điều mà trước giờ tôi chưa từng thấy”, Pal nói.

Ông tiết lộ rằng nhiều tổ chức mà ông biết đang lần lượt ‘lấn sân’ sang thị trường Bitcoin, bất chấp đồng tiền này đang cực kỳ biến động.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Pal tuyên bố việc BTC quay trở lại gần mức 20,000 USD mới chỉ là sự khởi đầu cho một đợt tăng giá mạnh mẽ đang đến.

“Theo những gì tôi biết thì đang có rất nhiều tổ chức muốn tham gia thị trường này, họ rất quan tâm đến bitcoin, họ đều là những nhà đầu tư tiềm năng với nguồn vốn rất lớn. Dự kiến sắp tới thị trường bitcoin sẽ đón nhận một nguồn tiền lớn, có thể thay đổi cuộc chơi”

Pal nói rằng Bitcoin là một trong những tài sản độc đáo nhất mà ông từng thấy và đồng tiền điện tử hàng đầu này sẽ được hưởng lợi trong những tháng tới bất kể nền kinh tế toàn cầu diễn ra theo hướng nào.

Bất kể điều gì đang xảy ra, số tiền đó đang đến với Bitcoin. Hãy nhìn xem…vắc-xin cho COVID-19 phải mất đến quý 3 năm sau trước khi nó thực sự được tung ra, còn bây giờ hãy nhìn vào nền kinh tế Châu Âu…rõ ràng nó đang kiệt quệ. Tôi không biết cho đến mùa giáng sinh và năm mới thì kinh tế thế giới sẽ còn tồi tệ đến mức nào. Nền kinh tế của Mỹ cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự”

Các nhà đầu tư tổ chức họ đã nhận ra vấn đề này từ lâu, và do đó họ tìm đến Bitcoin. Gần đây chúng ta đã chứng kiến giá BTC tăng vọt lên hơn 19,000 USD, tôi tin đó là nhờ sự tham gia ngày càng đông của các nhà đầu tư tổ chức”

“COVID-19 đang ngày một phức tạp hơn, nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đang gặp khó khăn buộc các ngân hàng trung ương tiếp tục tung các gói kích thích kinh tế…lạm phát sẽ xảy ra…Nếu tôi đúng thì nền kinh tế thế giới sẽ còn tệ hơn dự kiến rất nhiều…Chà, đây đúng là thời điểm cho Bitcoin bùng nổ..”

Pal đã cập nhật dự đoán của mình cho chu kỳ giá Bitcoin hiện tại. Theo ông, mức giá 150,000/BTC là hoàn toàn khả thi.

Pal, là một nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm, ông đã đầu tư vào Bitcoin từ những ngày đầu. Trong một tuyên bố trước đây ông cho biết mình có đủ khả năng chấp nhận rủi ro lớn đối với Bitcoin và hiện tại ông đang có khoảng 75% giá trị ròng thanh khoản của mình bằng BTC.

Bài viết liên quan