Có phải một đợt tăng trưởng mới đang diễn ra khi Bitcoin lấy lại ngưỡng $38k?

một đợt tăng mới diễn ra khi bitcoin lấy lại k

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng dòng tiền từ Stablecoin chảy vào các sàn giao dịch đã tăng đột biến ngay khi giá Bitcoin phục hồi trên ngưỡng 38,000 USD.

Giá Bitcoin đã lấy lại sự phục hồi vào phiên giao dịch hôm nay ngày 14 tháng 1 khi Bitcoin di chuyển lên lại ngưỡng 38,000 USD. Hơn nữa, cây nến hàng tuần hiện đã chuyển sang màu xanh trong tuần thứ năm liên tiếp bất chấp sự ‘sụp đổ’ 28% vào đầu tuần này.

biểu đồ giá BTC
Biểu đồ nến hàng tuần BTC / USD (Bitstamp)

Cùng lúc với sự phục hồi của Bitcoin, lượng tiền gửi stablecoin đang tràn vào các sàn giao dịch tiền điện tử, theo dữ liệu từ CryptoQuant cho biết.

Dòng tiền stablecoin này có thể hoạt động như là một chất xúc tác ngắn hạn cho BTC vì nó cho thấy rằng dòng vốn bỏ ra đang quay trở lại Bitcoin.

dòng chảy stablecoin vào các sàn
Stablecoin đổ vào các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Nhu cầu đã tăng rất cao đối với stablecoin từ các nhà giao dịch đã khiến định giá của Tether tăng mạnh trong những tháng gần đây. Tháng trước, vốn hóa thị trường của Tether đã vượt qua mức 20 tỷ USD. Một tháng sau, con số này đã ở trên 24 tỷ USD, cho thấy sự gia tăng dòng vốn bên lề trong thị trường tiền điện tử.

Theo số liệu từ CryptoQuant, dòng tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua. CryptoQuant đã theo dõi ví của các sàn giao dịch và quan sát các khoản tiền gửi và ra của stablecoin.

dòng chảy stablecoin vào các sàn
Nguồn dự trữ stablecoin của sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Trên khắp các sàn giao dịch lớn, dòng tiền gửi stablecoin đã tăng đột biến vào ngày 13 tháng 1, ngay khi giá Bitcoin bắt đầu phục hồi.

Gần đây, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 32,500 USD sau khi các hợp đồng tương lai BTC trị giá gần 1 tỷ USD được thanh lý.

Đợt giảm ngắn của Bitcoin vừa qua đã thu hút số lượng đáng kể nhà đầu tư mua vào, điều này thể hiện qua dòng tiền stablecoin chảy vào các sàn giao dịch tăng mạnh và sự quan tâm ngày càng lớn của thị trường bitcoin futures. Kết quả là giá BTC đã quay đầu nhanh chóng, nó tăng hơn 10% trong những giờ qua.

hợp đồng tương lai BTC

$38k…rồi sao nữa?

Alex Saunders, một nhà phân tích tiền điện tử, cho rằng stablecoin đang “tràn ngập đổ vào các sàn giao dịch”, thường là dấu hiệu của một đợt tăng trưởng mới.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, tin rằng “Bitcoin có khả năng quay lại đường đua và tiếp tục test các mức cao mới mọi thời đại, miễn là khu vực từ 38,000 USD được bảo vệ chặt chẽ”.

Ông nói thêm: “Bitcoin không thay đổi nhiều, xu hướng của nó vẫn như vậy. Phe bò đã bảo vệ tốt ngưỡng hổ trợ 33,000 USD, giờ là lúc nó nên làm điều tương tự ở 38,000 USD. Tôi đang mong chờ Bitcoin sẽ tiếp tục phá vỡ các ngưỡng kháng cự phía trên, nó có thể làm được”.

Nếu giá trị của Bitcoin tiếp tục tăng, nó có thể thúc đẩy thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức mới đến với Bitcoin thông qua các quỹ đầu tư tín thác, ví dụ như quỹ Bitcoin Trust của gã khổng lồ Grayscale.

Bài viết liên quan