Các công ty đại chúng hiện nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

Các công ty đại chúng hiện nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

Theo nhà nghiên cứu Kevin Rooke, các công ty đại chúng đang nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 3 tỷ USD.

*Công ty đại chúng là những công ty thực hiện huy động vốn rộng rãi từ công chúng thông qua phát hành chứng khoán niêm yết tại các trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán không niêm yết nhưng được giao dịch thông qua các thể chế môi giới chứng khoán*

Nhà nghiên cứu Kevin Rooke đã dành hai năm để theo dõi các công ty đại chúng trong việc tích trữ Bitcoin, và theo các số liệu mà ông thu thập được cho thấy con số hiện đã lên tới hơn 3,6 tỷ USD.

Cụ thể, vào năm 2019, các công ty đại chúng nắm giữ chỉ khoảng 20,000 BTC. Tuy nhiên, con số này trong năm ngoái đã tăng lên mức khủng khiếp, đạt 105,837 BTC.

“Trong năm 2019, trên bảng cân đối kế toán của các công ty đại chúng nắm giữ khoảng 20,000 BTC. Nhưng hiện tại, 19 công ty đại chúng đã nắm giữ 105,837 BTC trên bảng cân đối kế toán của họ, tương đương với giá trị ngày nay hơn 3,6 tỷ USD”

các công ty đại chúng nắm giữ bitcoin

Cái tên quen thuộc nhất với chúng ta là MicroStrategy, đây là một trong những công ty đang tích trữ số lượng lớn Bitcoin, với 70,784 BTC.

Tiếp theo là GalaxyDigital đứng thứ hai với hơn 16,400 BTC. Trong khi đó công ty thanh toán Square đang nắm giữ khoảng 4,700 BTC.

Trong 12 tháng qua, chỉ riêng các công ty đại chúng đã tích lũy thêm được khoảng 85,000 BTC, tương đương với 2,67 tỷ USD.

Xu hướng này cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức đang tăng nhanh chóng đối với Bitcoin, điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thông qua hoạt động giao dịch đã và đang gia tăng trên Grayscale và CME.

grayscale nắm giữ btc
Tỷ lệ nắm giữ BTC ở thang độ xám so với giá BTC

Cả Grayscale hay CME đều chủ yếu phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức lớn và trong năm 2020 qua, họ đều ghi nhận được sự gia tăng lớn về nhu cầu đầu tư Bitcoin.

Các tổ chức đang tăng cường tiếp cận với Bitcoin vì nhiều chuyên gia đã nhận định rằng Bitcoin cuối cùng có thể sẽ phát triển thành một giải pháp thay thế Vàng.

Nếu chính quyền Joe Biden tích cực đưa ra nhiều biện pháp kích thích và nỗ lực để giảm bớt các điều kiện tài chính, thì điều đó có thể sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho Bitcoin tăng giá.

Bài viết liên quan