24 Screensaver tuyệt vời bảo vệ màn hình máy tính Windows 10

Screensaver – trình bảo vệ màn hình máy tính, được tự động kích hoạt khi máy tính ngừng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu đang tìm kiếm một screensaver hoài cổ hay screensaver động để thể hiện được hết màu sắc trên màn hình máy tính, bạn đến đúng chỗ rồi đó. Dưới đây là 24 trình bảo vệ màn hình tuyệt đẹp dành cho Windows 10.

Cách cài đặt screensaver cho Windows 10

Trước khi xem xét từng screensaver cụ thể, bạn cần biết cách cài đặt trình bảo vệ màn hình trên Windows 10. Tham khảo bài viết Làm thế nào để truy cập vào cài đặt Screen Saver trên Windows 10? để biết cách cài đặt nhé.

1. Another Matrix

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/another-matrix-210/

Trình bảo vệ màn hình Another Matrix

Trình bảo vệ màn hình này lấy cảm hứng từ bộ phim Matrix, 1999. Another Matrix là trình bảo vệ màn hình hấp dẫn ngay cả khi bạn không biết ý nghĩa của nó. Với screensaver này bạn có thể thay đổi tốc độ đổ xuống màn hình, kiểu font chữ và mật độ chữ.

2. Helios

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/helios-1052/

Trình bảo vệ màn hình Helios

Helios là một trong những trình bảo vệ màn hình đẹp nhất, tạo ra các bong bóng màu tím mịn, tự động phản ứng với nhau, nảy và quay xung quanh trên màn hình của bạn. Bạn có thể điều chỉnh một số thứ như số lượng bong bóng trên màn hình, làm mờ chuyển động và thậm chí giới hạn khung hình.

3. IMAX Hubble 3D

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/imax-hubble-891/

Trình bảo vệ màn hình IMAX Hubble 3D

Trình bảo vệ màn hình này lấy cảm hứng từ bộ phim tài liệu 2010 về nhiệm vụ sửa chữa Kính viễn vọng không gian Hubble. Nó gồm những hình ảnh không gian tuyệt vời nhất mà bạn từng thấy.

4. Briblo

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/briblo-392/

Trình bảo vệ màn hình Briblo

Nếu bị ám ảnh bởi Lego, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi trình bảo vệ màn hình này. Briblo không chỉ đẹp mà người dùng còn có thể tương tác với các khối Lego này, tự tạo kiểu sắp xếp của riêng bạn. Nó khá giống trò chơi 3D của Tetris.

5. Electric Sheep

https://electricsheep.org/#/download

Trình bảo vệ màn hình Electric Sheep

Trình bảo vệ màn hình này là hình ảnh ba chiều được tạo ra bởi một cộng đồng các nghệ sĩ tài năng. Electric Sheep là một mảng các hình ảnh đẹp hòa quyện vào nhau gần như vô tận. Bạn sẽ mất một chút thời gian cài đặt trình bảo vệ màn hình này, tuy nhiên file cài đặt thực thi sẽ giúp bạn điều đó.

6. 3D Maze

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/3d-maze-461/download

Trình bảo vệ màn hình 3D Maze

Screensaver này sẽ làm bạn nhớ đến trình bảo vệ màn hình Windows cũ. 3D Maze là hình ảnh chạy trong một mê cung với những hình thù kỳ lại trôi nổi xung quanh. Bạn có thể đổi hình nền trong cài đặt nếu thích.

7. NES Screen Saver

http://www.ubernes.com/nesscreensaverinstall.html

Trình bảo vệ màn hình NES Screen Saver

Nếu là fan hâm mộ của các trò chơi NES, bạn sẽ không thể bỏ qua trình bảo vệ màn hình này. NES Screen Saver sẽ chạy tất cả các trò chơi NES một cách ngẫu nhiên trên màn hình. Nếu có bộ sưu tập ROM, bạn có thể liên kết nó với trình bảo vệ màn hình này và chạy trò chơi NES ngẫu nhiên từ thư viện của bạn.

8. 3D Pipes

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/3d-pipes-494/

Trình bảo vệ màn hình 3D Pipes

Trình bảo vệ màn hình 3D Pipes tạo ra một mảng các ống 3D nhiều màu sắc trên toàn bộ màn hình của bạn. Khi màn hình được lấp đầy với các ống 3D, nó sẽ chạy lại từ đầu (hơi giống Snake).

9. Wikipedia

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/wikipedia-736/

Trình bảo vệ màn hinh Wikipedia

Trình bảo vệ màn hình này có vẻ hơi khô khan so với các trình khác trong danh sách này nhưng nếu bạn đang muốn biết thêm các kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy thử trình bảo vệ Wikipedia này. Nó sẽ chọn ngẫu nhiên một trang Wikipedia để hiển thị trên màn hình.

10. Apple TV Aerial View

https://github.com/cDima/Aerial/releases

Trình bảo vệ màn hình Apple TV Aerial View

Trình bảo vệ màn hình này là hình ảnh được quay từ trên không tuyệt đẹp, mang đến cho bạn cảm giác rộng lớn. Nó được phát từ Apple, do đó để chạy trình bảo vệ màn hình này bạn cần kết nối Internet.

11. Astronomy Picture of the Day

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/astronomy-picture-of-the-day-279/

Trình bảo vệ màn hình Astronomy Picture of the Day

Một thay thế tuyệt vời cho trình bảo vệ màn hình Hubble đã đề cập trước đó. Nó lấy các bức ảnh Astronomy Picture of the Day từ trang web chính thức của NASA. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi những bức ảnh vũ trụ kỳ bí này.

12. Blue Screen of Death

https://docs.microsoft.com/en-gb/sysinternals/downloads/bluescreen

Trình bảo vệ màn hình Blue Screen of Death

Trêu đua bạn bè với trình bảo vệ màn hình đáng yêu này. Nó lặp lại một vòng lặp lỗi màn hình xanh chết chóc và khởi động hệ thống, mang đến cho người xem những hồi tưởng kinh hoàng về tất cả những lần gặp phải lỗi này.

13. Plane9

http://www.plane9.com/

Plane9
Plane9

Có thể coi là hiệu ứng screensaver ấn tượng nhất cho Windows 10, Plane9 là một trình hiển thị đồ họa 3D, chứa hơn 250 cảnh đẹp và hình ảnh siêu thực.

Bạn thậm chí có thể kết hợp những hình ảnh này, để chúng chuyển động mượt mà từ cảnh này sang cảnh khác, tạo nên một nguồn hiệu ứng hình ảnh gần như vô tận. Có 39 hiệu ứng chuyển tiếp được sử dụng để tạo thành một trải nghiệm liên tục khi chuyển từ cảnh này sang cảnh khác.

Trình hiển thị này có thể được sử dụng như một cửa sổ độc lập, screensaver hoặc trình hiển thị VR cho Oculus Rift hay HTC Vive. Plane9 nhạy cảm với âm thanh và phản ứng lại với những gì bạn đang nghe, từ Spotify, iTunes hoặc bất kỳ nguồn âm thanh nào khác, thậm chí cả với những gì bạn ghi từ micro hoặc đầu vào khác.

Vì vậy, hãy mở một vài giai điệu, rồi để screensaver này xử lý nốt mọi thứ là bạn đã có trong tay một trình hiển thị nền tuyệt vời cho bữa tiệc rồi đấy!

14. Autumn Wonderland 3D

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/autumn-wonderland-3d-834/
Autumn Wonderland 3D
Autumn Wonderland 3D

Mọi người dùng đều say mê những screensaver theo mùa. Mùa hè sẽ sớm nhường chỗ cho màu vàng của mùa thu, vậy có cách nào để nắm lấy lấy sự thay đổi này tốt hơn là thông qua một screensaver phù hợp?

Autumn Wonderland 3D mang đến khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp với một loạt các màu sắc thực sự nổi bật trên màn hình IPS.

Trong screensaver Autumn Wonderland 3D này, camera sẽ từ từ di chuyển ra phía xa thị trấn, nơi có một nhà thờ nhỏ nằm phía bên kia con sông. Những tán lá trong rừng cây phía trước mặt đã chuyển từ màu xanh sang nhiều sắc thái khác nhau: Đỏ, vàng và cam. Các loài động vật như chim và hươu cũng lặng lẽ di chuyển qua màn hình, trong khi hiệu ứng âm thanh tinh tế phát trong nền.

Có một đồng hồ analog thanh lịch ở góc dưới bên trái và bạn có thể tắt nó nếu muốn.

15. Underwater

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/underwater-1626/
Underwater
Underwater

Hội chứng sợ biển Thalassophobia có thể khiến một số người e ngại, nhưng đối với những người muốn có một screensaver thay đổi theo tâm trạng và tinh tế, thì đây có thể là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Screensaver động này đặt bạn dưới nước, nhìn lên trên từ sâu dưới đáy đại dương bằng một số ánh sáng lung linh xuyên qua mặt nước.

Screensaver này mang lại cảm giác rất yên bình, thú vị và nó bao gồm một chiếc đồng hồ được thiết kế vô cùng thanh lịch ngay giữa màn hình (hiển thị kèm theo ngày). Đây là một screensaver dành cho những người nghiêm túc (không giống như một số tùy chọn có phần phá cách khác trong danh sách này).

16. Fliqlo

https://fliqlo.com/#/screensaver
Fliqlo
Fliqlo

Rốt cuộc, bạn thực sự dành bao lâu để bắt đầu ở màn hình máy tính khi screensaver đang chạy? Đối với hầu hết mọi người, quãng thời gian đó có lẽ không dài lắm.

Do đó, một chiếc đồng hồ có vẻ như sẽ là cách sử dụng không gian tốt hơn. Việc có thể biết thời gian hiện tại ngay lập tức luôn thật hữu ích.

Fliqlo có một vài cài đặt, bao gồm kích thước đồng hồ và chuyển đổi định dạng 12/24 giờ.

17. Pong Clock

http://www.funnypolynomial.com/software/windows/pongclok.html
Pong Clock
Pong Clock

Pong Clock là một screensaver thú vị, vừa bảo vệ màn hình, vừa cung cấp một chút giải trí nhẹ nhàng.

Chắc chắn rằng mọi người đều quen thuộc với game 2D cổ điển, Pong. Được tạo bởi Atari vào năm 1972, đây là trò chơi điện tử đầu tiên được ra mắt.

Pong Clock đưa game này vào làm screensaver, cho bạn cơ hội theo dõi cuộc đấu giữa 2 người chơi tự động và một chiếc đồng hồ hữu ích ở giữa màn hình.

18. Vehicle Screen Savers

https://www.microsoft.com/vi-vn/p/vehicle-screen-savers/9pnnl64p97l9?activetab=pivot:overviewtab
Vehicle Screen Savers
Vehicle Screen Savers

Vehicle Screen Savers không giống như một số screensaver miễn phí mà bài viết đã xem xét cho đến nay, nhưng đối với bất kỳ ai quan tâm đến phương tiện (theo nghĩa rộng nhất), thì đây là một tùy chọn cần có.

Vehicle Screen Savers mang đến hình ảnh đẹp, chất lượng cao của những chiếc ô tô, xe máy, máy bay, tàu hỏa và thuyền.

Screensaver cho Windows 10 miễn phí này có sẵn trong Windows 10 Store.

19. Living Marine Aquarium 2

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/living-marine-aquarium-2-1231/
Living Marine Aquarium 2
Living Marine Aquarium 2

Có một bể cá ảo trên màn hình thật tuyệt vời! Đương nhiên, screensaver này trông rất nhẹ nhàng, nhưng cũng rất tuyệt vời. Living Marine Aquarium 2 bao gồm 18 loài sinh vật biển (bao gồm cá, cá ngựa và cua), san hô và rất nhiều bong bóng.

Screensaver tuyệt vời này cũng có khả năng tùy chỉnh một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể chọn số lượng cá trên màn hình và 3 chế độ xem rạn san hô khác nhau được cung cấp.

Bạn có thể tải Living Marine Aquarium 2 hoàn toàn miễn phí.

20. System 47

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/system-47-1012/
System 47
System 47

Đây là một trong những screensaver tốt nhất cho những người yêu thích máy tính. System 47 là bản sao của giao diện máy tính Library Computer Access and Retrieval System (LCARS) được thấy trong Star Trek: The Next Generation.

Screensaver miễn phí này cung cấp tổng cộng 8 hoạt ảnh ngẫu nhiên, bao gồm các tùy chọn Sector Scan, Star System Analysis và Milky Way Galaxy Map nổi tiếng.

21. YoWindow

http://yowindow.com/screenshots.php
YoWindow
YoWindow

Một screensaver có khả năng hiển thị dự báo thời tiết đã quá hấp dẫn rồi, vậy mà YoWindow còn làm được nhiều hơn thế: Nó cung cấp cho người dùng một “cảnh quan sống động” phản ánh thời tiết, ánh sáng mặt trời và mùa theo thời gian thực.

Nếu bạn đang phải dán mắt cả ngày vào bức tường trong văn phòng của mình, screensaver tùy chỉnh này là một cách tuyệt vời để biết những gì đang xảy ra bên ngoài.

5 ngày dự báo được hiển thị trên màn hình và bạn có thể thiết lập vị trí của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới.

22. Hyperspace

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/hyperspace-1053/
Hyperspace
Hyperspace

Được lấy từ bộ sưu tập Really Slick Screensavers (bạn có thể tải xuống tất cả trong một gói nếu muốn tại: http://www.reallyslick.com/screensavers/), Hyperspace chắc chắn là một trong những screensaver tốt nhất cho Windows 10.

Hyperspace đưa bạn vào một cuộc hành trình trong vũ trụ, nơi bạn bay qua các cánh đồng sao và cuối cùng đến với một môi trường dạng lỏng ấn tượng với màu hồng neon, xanh lam và tím. Nó gợi nhớ cho chúng ta một chút về bộ phim không gian những năm 90 Contact, ngoại trừ bây giờ bạn trở thành người bay qua một lỗ đen.

23. Sim Aquarium

https://download.cnet.com/Sim-Aquarium-Free/3000-2257_4-10141929.html?tag=mncol%3B2
Sim Aquarium
Sim Aquarium

Bể cá thật tuyệt vời, nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc với nó. Có thể bạn cũng không được phép đặt bể cá trong văn phòng của mình, vì vậy screensaver Sim Aquarium này rất phù hợp cho những ai yêu thích cuộc sống dưới nước.

Đây không phải là một trong những screensaver phát lại đoạn video ghi lại hình ảnh những con cá thật. Đây là một screensaver được kết xuất 3D, nghĩa là bạn sẽ không xem đi xem lại cùng một vòng lặp. Tất nhiên, bạn cũng cần phải có một GPU phù hợp.

Phiên bản miễn phí của screensaver này chỉ có một số loài cá và một cảnh duy nhất hiển thị trên mặt nước hòa cùng tia nắng mặt trời. Nếu muốn mở khóa các cảnh và loài sinh vật khác, bạn sẽ phải trả một khoản tiền. Tuy nhiên, với tư cách là một tùy chọn miễn phí, đây là screensaver đáng để tải xuống. Nó êm dịu, đẹp và hoạt động tốt trên phần cứng phù hợp.

24. Midnight Beach

https://www.screensaversplanet.com/screensavers/midnight-beach-1095/
Midnight Beach
Midnight Beach

Không có quá nhiều điều để nói về Midnight Beach. Đó là một cảnh đẹp về chiếc thuyền trên bãi biển vào ban đêm. Mặt nước được thắp sáng bởi một mặt trăng khổng lồ khi những con sóng xô vào bờ. Mọi thứ vô cùng đơn giản nhưng mang lại một vẻ đẹp hoàn hảo.

Tuy nhiên, screensaver này gặp một số rắc rối trên màn hình siêu rộng, còn với màn hình 1080p bình thường, Midnight Beach hoạt động rất tốt.

Bài viết liên quan